Trĩ hỗn hợp là bệnh gì?

Điều trị bệnh trĩ ở đâu

Bệnh trĩ là bệnh có nhiều dạng trong đó có trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp là bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái cho người mắc phải căn bệnh này. Gây đau, khó chịu, ngứa ngáy ở hậu môn.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là dạng bệnh hình thành trên đường lược, nguyên nhân là do các xoang tĩnh mạch phồng to ra, hình thành búi trĩ.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ là do chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tình trạng táo bón lâu ngày, có thể do công việc ngồi hay đứng quá nhiều.

Triệu chứng của bệnh dể nhận như đại tiện ra máu, ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu,… Trĩ hỗn hợp được chia ra làm 4 cấp độ khác nhau và mỗi giai đoạn cần áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp.

Những cấp độ phát triển của trĩ hỗn hợp

Câp độ của bệnh trĩ
  • Cấp độ 1: ở cấp độ trĩ nhẹ, có hiện tượng ra máu khi đi đại tiện.
  • Cấp độ 2: lúc này đã hình búi trĩ, sau khi đi đại tiện búi trĩ có thể tự co lên được.
  • Cấp độ 3: lúc này búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự co lên được, bệnh nhân phải dùng tay để nhét búi trĩ vào.
  • Cấp độ 4: lúc này búi trĩ nằm thường trực bên ngoài hậu môn.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Nếu bạn có biểu hiện của bệnh trĩ ở mức độ nhẹ có thể sử dụng biện pháp nội khoa để điều trị bệnh. Phương pháp này sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

Đối với bệnh trĩ nặng hiện nay tại phòng khám đa khoa Gia Phước sử dụng biện pháp PPH để thực hiện điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả. Đây là kỹ thuật mới  dùng một loại máy kẹp đặt thù, cắt đi búi trĩ.

Ưu điểm của phương pháp  PPH là:

  • Thời gian tiểu phẩu chỉ 15-20 phút.
  • Tiểu phẩu không đau, không chảy máu.
  • Phương pháp này không để lại biến chứng sau điều trị.
  • Có thể về trong ngày, do đó chi phí điều trị bệnh thấp.
  • Thay thế cho phương pháp phẩu thuật truyền thống

Bệnh trĩ được xem là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm hiện nay. Bệnh gây ra đau đớn, khó chịu, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ở giai đoạn đầu bệnh trĩ không có biểu hiện rõ ràng. Do đó, nếu có biểu hiện đi ngoài ra máu, có kèm theo đau đớn, lúc này có thể bạn đang ở trong giai đoạn mắc bệnh. Bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và xác định tình trạng bệnh, để có thể có hướng điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay tại khu vực Miền Tây thì phòng khám đa khoa Gia Phước là cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Điều trị hiệu quả bệnh hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị y khoa hiện đại. Đem đến kết quả tốt cho việc điều trị bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ.

Phòng khám đa khoa Gia Phước tọa lạc tại địa chỉ số 57 đường Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Hotline 0966332352. Khi co biểu hiện của bệnh trĩ, bạn nên đến cho bác sĩ thăm khám sớm. Việc phát hiện sớm bệnh có thể giúp cho việc điều trị bệnh nhanh chóng và ích tốn chi phí hơn. Nên bạn đừng ngần ngại khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh trĩ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*