Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Trĩ Nội Độ 4

Bệnh trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối cùng và là giai đoạn nặng nhất của bệnh, gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy khi mắc trĩ nội độ 4 phải chữa như thế nào để tránh biến chứng.

Dựa vào tình trạng bệnh, vị trí và kích thước của búi trĩ mà các bác sỹ chuyên khoa chia bệnh trĩ nội thành 4 cấp độ. Để tìm hiểu rõ hơn về trĩ nội cấp độ 4 hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau:

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4

Những triệu chứng và biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ nội độ 4 là:

Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, chúng không thể tự co vào cũng như người bệnh dùng tay ấn vào nhưng không được triệt để. Nó luôn nằm bên ngoài hậu môn trực tràng.

Bề mặt của búi trĩ ở giai đoạn cuối, bệnh trĩ nội độ 4 này có màu đỏ hồng cùng với những biểu hiện khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu như ẩm ướt, ngứa ngáy và đau rát. Hậu môn bị sưng phồng gây cảm giác đau đớn.

Biểu hiện xuất huyết sau khi đại tiện gia tăng nhiều hơn, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều hơn, lúc này nó đã chảy thành từng giọt, từng tia ảnh hưởng rất lớn đến hậu môn – trực tràng.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

Ở giai đoạn cuối của bệnh, nguyên nhân chủ yếu từ phía người bệnh không chữa kịp thời ở giai đoạn đầu khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Táo bón mãn tính sẽ làm cho bệnh tiến nhanh đến giai đoạn cuối. Do vậy, xuất hiện  biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực hơn đối với người bệnh như:

1. Rối loạn thần kinh

– Người bệnh trĩ nội độ 4 bị rối loạn thần kinh: khi đã ở giai đoạn này, sự đau đớn gây cho người bệnh tâm lý căng thẳng, stress, lâu dần sẽ làm cho não bộ cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.

2. Thiếu máu

– Thiếu máu vì bị trĩ nội độ 4: Như những triệu chứng chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, xuất huyết sau khi đại tiện lâu ngày sẽ làm cho người bệnh bị mất máu, làm cho cơ thể bị suy nhược, người xanh xao, gầy yếu. bên cạnh đó, người bệnh thường bị chứng hoa mắt, chóng mặt, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Sa nghẹt búi trĩ

– Các búi trĩ đã phát triển và sa ra ngoài hậu môn, kích cỡ lớn, làm nghẹt hậu môn khiến việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể khó khăn.

4. Nhiễm trùng máu

– Búi trĩ sưng, sa ra ngoài, hậu môn sung huyết là cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

5. Các bệnh về phụ khoa

– Đối với phụ nữ bị trĩ nội độ 4 thường kèm theo các bệnh về phụ khoa: ở phụ nữ, hậu môn và hâm hộ gần nhau sẽ dẫn đến các bệnh về phụ khoa dễ dàng hơn. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm.

Điều trị bệnh trĩ ở đâu

6. Ung thư trực tràng – hậu môn

– Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội độ 4 đó là ung thư trực tràng hậu môn. Giai đoạn cuối mà vẫn không thể chữa khỏi, việc bị ung thư trực tràng là tất yếu xảy ra. Việc này khiến người bệnh nằm chờ chết trong sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*