Điều Trị Bệnh Trĩ An Toàn Tại Nhà

Bệnh trĩ không phải là bệnh hiếm gặp, thậm chí rất phổ biến. Bệnh thường gặp ở cả nam giới và nữ giới đặc biệt là những người từ 50 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh. Một nửa số bệnh nhân mắc trĩ thường có chảy máu hoặc các triệu chứng khác.

Chữa bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp, tùy vào từng mức độ và trường hợp của người bệnh. Dưới đây là những bài thuốc từ “cây nhà lá vườn” giúp bạn điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở giai đoạn đầu.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà

+ Chườm đá

Khi mắc bệnh trĩ, hãy thử dùng đá, khăn lau chườm sẽ giúp bệnh nhân giảm đau và sưng. Hoặc cho bệnh nhân ngâm mình trong bồn tắm đầy với nước ấm 2-3 lần một ngày và sau đó nhẹ nhàng lau khô hậu môn. Tạo thói quen đi vệ sinh hàng ngày cũng rất tốt với người bệnh.

Chườm đá
Chườm đá

+ Lá bỏng

Lá bỏng có tác dụng làm mát, làm lành các vết thương, ngoài tác dụng chữa bỏng nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.

Bạn lấy một nắm lá bỏng rửa sạch, có thể nhai sống hay sắc nước để uống. Với những người trĩ độ 2 (lòi dom) có thể dùng lá bỏng giã nát đắp vào hậu môn để tiêu trĩ.

"

Cần kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động lành mạnh để sớm khỏi bệnh.

+ Rau mồng tơi

Giã nát 1 nắm lá mồng tơi, đắp vào hậu môn, dùng gạc buộc cố định, để qua đêm.

Bên cạnh đó, kết hợp ăn canh mồng tơi nấu cá diếc ăn hàng ngày. Có thể ăn cùng với cơm hay ăn khi nào bạn muốn đều được

"Chữa

+Lá sen tươi

Lá sen tươi 40g, lá trắc bá tươi 40g, cỏ mực tươi 40g, ngải cứu tươi 40g. Đem rửa sạch, giã nát, lấy nước cốt để uống trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Nếu không thể dùng nước lá tươi bạn có thể sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng kiên trì đến khi khỏi bệnh.

"Chữa

+ Rau diếp cá

Lấy lá diếp cá, đun lấy nước, dùng nước xông hơi búi trĩ, khi nước nguội rồi thì tận dụng để rửa hậu môn chứ không nên đổ đi, nhất lá bã lá diếp cá bạn nên lấy để đắp vào hậu môn.

"Chữa

Bạn cũng có thể dùng lá diếp cá giã nát, đắp vào hậu môn hàng ngày, để qua đêm để tiêu trĩ. Thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*