Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay 

Hình ảnh bệnh trĩ độ 1 và độ 2

Bệnh trĩ là căn bệnh ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người bệnh. Bệnh trĩ nội là những búi trĩ nằm trên đường lược. Khi trĩ ở độ 2,3,4 sẽ sa ra ngoài. Các búi trĩ hình thành là do tĩnh mạch ở ống hậu môn bị căng giãn quá mức, phồng lên hình thành đám rối ở hậu môn thường gọi là búi trĩ. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả hiện nay.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Phương pháp điều trị trĩ nội hiện nay hiệu quả nhất hiên nay

Tìm hiểu các phương pháp được mọi người quan tâm để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay. Bệnh trĩ có nhiều dạng như: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đa số bệnh nhân đến khám thường là mắc phải bệnh trĩ nội. Nhưng thường người bệnh đến khám lúc bệnh đã quá nặng. Người bệnh cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt thì người bệnh mới đến bác sĩ để khám. Vậy điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay là những phương pháp nào?. Hãy cùng bác sĩ phòng khám đa khoa Gia Phước tìm hiểu bạn nhé.

Sau khi thăm khám tình hình thực tế của bệnh nhân mà bác sĩ có cách điều trị trĩ nội khác nhau. Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Gia Phước cho biết, vì bệnh xuất hiện ở vùng hậu môn, không ảnh hưởng đến tính mạng nên người mắc bệnh thường không đi khám. Đến khi búi trĩ phát triển lớn, gây chảy máu nhiều, ảnh hưởng đến công việc, cũng như sinh hoạt, lúc này bệnh nhân mới đi khám. Để việc điều trị hiệu quả, ít tốn kém, người bệnh cần đi khám sớm. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nội như:

Điều trị bằng phương pháp nội khoa  

Hình ảnh bệnh trĩ

Người mắc phải bệnh trĩ nên thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, uống nhiều nước. Nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, hạn chế việc rặn nhiều khi đi đại tiện, thường xuyên tập thể dục thể thao, không nên ngồi hay đứng quá lâu. Có thể sử dụng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đặt hâu môn để điều trị bệnh trĩ nội ở giai đoạn bệnh trĩ còn nhẹ, mới phát hiện.

Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa 

+ Chít xơ: Điều trị cho bệnh trĩ độ 1 và độ 2.

+ Thắt dây thun: phương pháp này áp dụng cho trĩ độ 1 và độ 2. Sử dụng vòng cao su để thắt búi trĩ.

+ Quang đông bằng nhiệt: giảm máu đến búi trĩ, áp dụng cho trĩ độ 3.

+ Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH: ở trĩ độ 3 và độ 4 trĩ sa ra ngoài với kích thước lớn hơn. Ở trĩ độ 4 búi trĩ sa ra ngoài mất tự chủ, lúc này người bệnh có nguy cơ thiếu máu. Giai đoạn này chỉ có thể cắt bỏ búi trĩ là phương pháp hiệu quả nhất.

Hai phương pháp cắt trĩ tiên tiến nhất  hiện nay  là dùng kỹ thuật  xâm lấn HCPT và PPH. Cả hai phương pháp này mang những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp khác. Ít chảy máu, không đau, vết thương tiểu phẩu rất nhỏ, tính thẫm mỹ cao, không cần nằm viện. Và đặc biêt bệnh sẽ  không tái phát.

Phòng khám đa khoa Gia Phước là địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành điều trị bệnh trĩ tại Cần Thơ. Phòng khám đa khoa Gia Phước có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Sử dụng phương pháp điều trị mới nhằm mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Liên với chúng tôi qua website hoặc đường dây nóng: 0966332352 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*