Trĩ Nội Độ 1 Có Nguy Hiểm Không? Mức Độ Ảnh Hưởng Ra Sao?

Nhiều người khi mới mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, khá lo lắng và thắc mắc rằng bệnh này có nguy hiểm không cũng như ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra.

Tuy cấp độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh nhưng nếu chủ quan và không điều trị sớm rất dễ biến chứng sang giai đoạn nặng hơn. Vậy để tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 1 có ảnh hưởng gì không? Mọi người có thể theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ
Bệnh trĩ

1. Bệnh trĩ nội độ 1 có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do sự căng giãn quá mức các đám tĩnh mạch vùng hậu môn. Bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ, mỗi cấp độ tương ứng với các biểu hiện khác nhau.

Trĩ nội độ 1 là cấp độ đầu tiên của bệnh, đây là giai đoạn nhẹ nhất. Do đó, vẫn chưa gây ra các triệu chứng rõ ràng.

Để biết bệnh trĩ nội độ 1 có ảnh hưởng gì không? Người bệnh vẫn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

  • Chảy máu mỗi khi đi đại tiện,có thể nhìn thấy máu dính trên phân hoặc giấy vệ sinh.
  • Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng hậu môn.
  • Có dịch tiết âm đạo tiết ra từ hậu môn, khiến cho vùng này luôn ở trạng thái ẩm ướt.

Có thể thấy, bệnh trĩ nội độ 1 chưa có chuyển biến gì phức tạp và không gây ảnh hưởng và nguy hiểm gì. Tuy nhiên, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì những phiền toái của bệnh gây ra.

Ngoài ra, việc đại tiện ra máu kéo dài cũng khiến người bệnh thấy mệt mỏi, chóng mặt,… Điều này tạo điều kiện để bệnh phát triển,chuyển sang nặng hơn và tiềm ẩn nhiều mối nguy.

Tốt nhất khi phát hiện dấu hiệu của trĩ độ 1,hãy đến cơ sở y tế để khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

2. Chữa bệnh trĩ nội độ 1 tại phòng khám đa khoa Gia Phước

Trĩ nội độ 1 là một trong những cấp độ nhẹ nhất của bệnh, các búi trĩ chưa có dấu hiệu xuất hiện, tình trạng chảy máu cũng ít hơn,… do đó mà việc điều trị cũng sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Cũng có thể áp dụng cách làm búi trĩ co lên tự nhiên không cần dùng thuốc.

Để biết Bệnh trĩ nội độ 1 có ảnh hưởng gì không và cách điều trị thế nào hiệu quả. Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước cho biết,với những trường hợp mắc trĩ giai đoạn này sẽ được chỉ định dùng loại thuốc đặc trị phù hợp (có thể là thuốc bôi, uống) kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ, ăn uống và sinh hoạt hợp lý,… để làm giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn.

Nhờ sử dụng phương pháp phù hợp cũng với các thế mạnh có được sau mà phòng khám đã giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này một cách hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*